3 Kịch bản giao dịch vàng thế giới tuần 3-8-2015 đến 7-8-2015

10:51:00 04/08/2015

Các giao dịch vàng đã biến thành một giấc ngủ ngắn trong ngày gần đây khi các kim loại màu vàng hợp nhất giữa kháng cự ngắn hạn tại $ 1,110 mỗi ounce và hỗ trợ ngắn hạn ở mức $ 1,073.70, mỗi ounce. Các mô hình biểu đồ hàng ngày cung cấp manh mối cho ba kịch bản kinh doanh tiềm năng phía trước. Hãy nhìn xem.

 

Tại thời điểm hiện tại, giao dịch vàng thế giới đang ở trong một xu hướng rất ngắn hạn là dao động quanh mức hỗ trợ và kháng cự $1,110 - $1,073 sau khi bị bán tháo ở mức thấp nhất năm năm. Một mẫu hình cờ ngược báo hiệu xu hướng giảm đang dần hình thành trên khung thời gian daily mặc dù chưa hoàn tất mẫu hình, phần cột cờ của cây cờ xuất hiện sau một trạng thái bán vàng mạnh từ ngày 17-7-2015, phần đuôi cờ đang dần hình thành trong các ngày gần nhất.

 

Trong trường hợp xảy ra theo đúng mẫu hình thì để xác nhận đúng mẫu hình giao dịch vàng trong những ngày mới của tháng 8-2015 sẽ xuất hiện một xu hướng giảm mạnh break-out với ngưỡng cản mạnh ở mức $1,073.70.

 

Theo đồ thị ta thu được sẽ xảy ra 3 kịch bản gia dịch vàng tiềm năng:

 

-  Để cải thiện triển vọng xu hướng ngắn hạn và làm hỏng mẫu hình cờ ngược, vàng sẽ cần phải tập hợp và đóng lại trên vùng $ 1,110.
 - Các mô hình cờ bị phá vỡ và vàng tiếp tục củng cố trong ngắn hạn trong một phạm vi ngang trung tính.

 - Xác nhận Cờ với một breakout đi xuống mạnh và đóng theo mức $ 1,073.

 

Nhìn từ cột cờ đến đầu đuôi cờ giá vàng dao động từ $1,146 về mức $1,073 tương đương với $73 dịch chuyển , như vậy nếu mẫu hình cờ ngược xảy ra thì mục tiêu giá kỳ vọng là mức hạ từ $1,073 về mức $1000 trên 1 ounce. Ở mức này, vàng có thể giao dịch ở một vùng điều chỉnh khác nơi xảy ra 3 loại tâm lý: bán tháo, chờ test đỉnh và đáy các mức hỗ trợ và kháng cự trong lịch sử hoặc trở thành kênh đầu tư thu hút mạnh trong dài hạn.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   (kitco.com)

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.