Bão tan, vàng chờ tin lãi suất Mỹ

11:28:00 17/08/2015

Thị trường vàng ổn định trong phiên đầu tuần sau khi quay đầu trượt giảm từ mức cao 3 tuần đã thiết lập trong tuần trước. Báo cáo khả quan tại Mỹ củng cố sức mạnh của đồng dollar cũng như tạo thêm tiền đề cho Mỹ gia tăng lãi suất vào tháng tới.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá là 1116.49/oz, giảm $10 so với mốc cao 3 tuần là $1,126.31.

Có thể thấy, quyết định hạ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc hồi tuần trước đã giúp vàng lấy lại phần nào sức mạnh đã mất của mình, tuy nhiên, đã tăng giờ đây đã chững lại khi Bắc Kinh cam kết sẽ bảo vệ đồng tiền quốc gia.

Sau diễn biến này, thị trường lại hướng sự quan tâm tới khả năng gia tăng lãi suất tại Mỹ. Mới đây, báo cáo sản lượng công nghiệp tháng 7 tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã thiết lập mức tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 8 tháng- đây cũng là một tín hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế quý 3 đã đủ lạc quan để FED cân nhắc việc gia tăng lãi suất vào tháng 9.

Biên bản phiên họp ngày 28-29/7 sẽ được công bố vào thứ 4 này, dự kiến sẽ cho thấy những bằng chứng rõ ràng hơn về kế hoạch điều chỉnh này khi mà doanh thu bán lẻ và hoạt động xây dựng đi lên, tăng trưởng việc làm ổn định còn GDP vẫn đứng trên đường xu hướng.

Bên cạnh thông tin về Mỹ, giới đầu tư cũng sẽ tiếp tục theo dõi những động thái tiếp theo của chính quyền Trung Quốc. Khảo sát trực tuyến từ Kitco News cho thấy, phần lớn các ý kiến vẫn hy vọng sẽ thấy giá vàng sẽ cao hơn trong ngắn hạn.

Cụ thể, trong số 316 người tham gia cuộc khảo sát, đã có 181 ý kiến (57%) cho biết đang lạc quan về giá vàng tuần tới. Trong khi 88 ý kiến khác (28%) nhận định giá vàng giảm và các ý kiến còn lại bày tỏ quan điểm trung lập.

50% ý kiến của các chuyên gia, các nhà phân tích cũng nhận định giá vàng sẽ tiếp tục được củng cố trong tuần. Phần lớn lý giải bảo vệ cho quan điểm này là: Mặc dù Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tuyên bố đã ổn định đồng Nhân dân tệ, nhưng thị trường vàng vẫn có nhiều khả năng sẽ nhận được thêm sự hỗ trợ từ dư âm này trong những phiên sắp tới.

Kết quả dự doán giá vàng tuần tới từ nhiều chuyên gia

 

 

Ole Hansen – Giám đốc Nghiên cứu Hàng hóa tại Saxo Bank nhận định: “Tôi cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần. Trung Quốc sẽ còn điều chỉnh giảm giá NDT và việc này chắc chắn hỗ trợ kim loại quý này”.

Ngược lại, Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường tại CMC Markets cho biết ông dự báo giá tuần này đi ngang, do thị trường đã không còn chịu ảnh hưởng từ động thái bất ngờ của Trung Quốc nữa. “Việc giá đi lên tuần này là do Trung Quốc bất ngờ phá giá NDT. Tôi cho rằng Trung Quốc đã làm đủ rồi và thị trường cũng đã tăng hết sức tuần trước rồi. Vì thế, tôi nghiêng về khả năng giá tuần này đi ngang“, ông dự báo.

Giavang.net

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.