Tổng Quan EUR/USD (27/07-31/07)

10:53:00 04/08/2015

Trong tuần (27/07- 31/07) đồng EUR kết thúc tuần thấp hơn so với các đồng tiền chính. Mất giá chỉ dưới 0.5 % so với đồng USD, chỉ số EUR/USD dao động quanh vùng $1.0892- $1.1128 trong bối cảnh một loạt các tiêu đề xoay quanh hy lạp xảy ra, có hay không việc FED tăng lãi suất trong tháng 9 và biến động trong thị trường tài chính Trung Quốc.

 

Trong khi mỗi một trong các yếu tố trên đóng góp một phần trong việc kéo đồng EUR/ USD  quay trở về mức $1.1000 ( đóng cửa tuần 27/07- 31/07) thì điều hiển nhiên nhận thấy rằng thị trường hiện nay đang rất nhạy cảm với việc đầu cơ diễn ra xung quanh thời gian FED tăng lãi suất lần đầu tiên hơn bất cứ điều gì. Theo những gì FED đưa ra từ tuần trước, việc tăng lãi suất dễ xảy ra nhất vào tháng 01/2016 và nếu nó được nhận định thì thị trường sẽ biến động rất mạnh trong khoảng thời gian tháng 10/2015 đến tháng 12/2015. 

 

Traders thấy chỉ cách chặt vết thương trên thị trường là ngay bây giờ đối với việc Fed tăng lãi suất, được phản ứng vào cặp EURUSD  về báo cáo kinh tế mức độ thường thấp - chỉ số US Employment Cost Index vào ngày thứ Sáu. Các quan chức Fed nói rằng, mặc dù mức lạm phát thấp, hy vọng sẽ tiêu thụ cao bền vững trên mặt sau của tiền lương tăng lên sẽ mở đường cho hành động vào cuối năm nay. Khi ECI Mỹ cho thấy sự tăng trưởng lương chậm lại kể từ năm 1982, thị trường nhanh chóng lấy đó là một dấu hiệu cho thấy tiên lượng của Fed là sai lầm: mỗi hợp đồng tương lai quỹ fed có nguồn gốc xác suất ngụ ý, đã có 48% xác suất tăng lãi suất vào tháng trước Hoa Kỳ phát hành ECI; sau đó xác suất giảm xuống còn 40%. Xung quanh dữ liệu, EURUSD đã tăng hơn 1% trước khi quay dần trở lại trong ngày hôm thứ Sáu.


Bạo động giá topside ngày thứ sáu trong EURUSD là dấu hiệu của một thị trường có quá nhiều chips trên bàn: thị trường là quá năng nổ trong kéo về phía trước kỳ vọng tăng lãi suất Fed; và vẫn còn có quá nhiều nhà đầu tư ngắn hạn Euro trên thị trường. Thật vậy, mỗi báo cáo COT của CFTC, vẫn còn có những vị trí 104.0K Euro net-short nắm giữ bởi các nhà đầu cơ trong tuần kết thúc ngày 28 tháng 07 năm 2015; tương tự như vậy, SSI FXCM đã chỉ ra rằng đám đông bán lẻ đã được EURUSDnet-short từ cuối tháng Ba. Cả hai điều kiện có thể đã đưa vào phần bao di chuyển ngắn giữa lúc tháo vọng tăng lãi suất vào ngày thứ Sáu.


Với một số đáng kể dữ liệu kinh tế mà khối Euro-Zone và Mỹ phát hành trong những ngày tới : các hoạt động ngân hàng trung ương giữa ngày thứ Ba và thứ Năm, và  báo cáo  July US Nonfarm Payrolls sẽ được phát hành vào thứ sáu  sẽ đem lại 5 ngày bùng nổ với độ biến động không thấp hơn tuần trước.

 

                                                                                                                            (AIDV-Tổng hợp)

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.